Sáng ngày 17/11/2017, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.

Chi tiết Được viết: 17-11-2017

Sáng ngày 17/11/2017, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.

         Tới dự có đồng chí Phạm Ngọc Điệp – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, các mạnh thường quân, cùng với thầy, cô trong nhà trường và gần 100 học sinh, sinh viên đại diện hơn 1.500 học sinh, sinh viên của nhà trường tới dự lễ khai giảng năm học mới.

Chương trình văn nghệ chào mừng do đội TCM nhà trường biểu diễn

           Buổi lễ diễn ra với mở đầu là đọc thư của Chủ tích nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gửi cho các thầy giáo, công giáo, cán bộ công chức, viên chức ngành Giáo dục và HSSV.

Bs. CKII Nguyễn Kim Nhang - Phó hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới

              Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã có những bước phát triển mới và đạt được thành tựu về nhiều mặt. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 03 mã ngành Cao đẳng chính quy gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Dược và Cao đẳng Hộ sinh; 05 mã ngành trung cấp: Y sĩ, Điều dưỡng, dược sĩ, KTV Xét nghiệm và Nữ hộ sinh trung cấp; và liên kết Đào tạo Đại học Điều dưỡng, Cao đẳng liên thông...

            Năm học 2016 - 2017, với sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò nhà trường, chất lượng giáo dục của nhà trường đã đạt được nhiều kết quả, cụ thể: Tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp đạt trên 80%. Trong năm 2017 nhà trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng hai.

Ban giám hiệu trao giấy khen cho HS-SV có thành tích xuất sắc trong năm học

            Trong năm học mới, nhà trường đã tuyển mới gần 500 tân học sinh, sinh viên theo học ở các ngành hệ Cao đẳng và  TCCN, nâng qui mô đào tạo của trường gần 2.000 học sinh, sinh viên.

            Phát biểu tại lễ khai giảng, BS CKII Phạm Ngọc Điệp Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng đào tạo; trong đào tạo cần chú ý thực hành, tạo điều kiện giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp cận ngay với công việc.

            Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã tiếp nhận gần 40 triệu đồng từ các nhà tài trợ và các mạnh thường quân trao cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.  

Đại diện lãnh đạo Vietcombank Bạc Liêu trao học bổng cho sinh viên

         Bí thư Đoàn Trường trao học bổng cho học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Các nhà tài trợ và mạnh thường quân cùng trao học bổng cho sinh viên

           Bước vào năm học mới 2017 - 2018, nhà trường tiếp tục đặt ra chỉ tiêu cao để nỗ lực phấn đấu; trong đó, đặc biệt chú trọng đổi mới công tác quản lý nâng cao chất lượng đào tạo; mở rộng quy mô và các loại hình đào tạo, liên doanh liên kết... với mục tiêu đào tạo nguồn cán bộ Y – Dược chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

          Buổi Lễ khai giảng năm học mới đã kết thúc trong niềm hân hoan, tin tưởng của toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên vào sự phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

Q.S

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 249377