Nhà trường kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

Chi tiết Được viết: 24-02-2017

Để kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017), Ban nữ công Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của cô Nguyễn Kim Nhang Phó hiệu trưởng nhà trường và tất cả các chị/em đang tham gia công tác tại nhà trường. Trong cuộc họp, CN Dương Hồng Oanh đã thay mặt BCHCông Đoàn nhà trường thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác nữ công năm 2016 và kế hoạch công tác năm 2017..

CN Dương Hồng Oanh thông qua báo cáo tổng kết của Ban nữ công năm 2016

CN Dương Hồng Oanh thông qua báo cáo tổng kết của Ban nữ công năm 2016

Có thể thấy, trong năm 2016 vừa qua công tác nữ công trong nhà trường nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả đang khích lệ.

Công tác tuyên truyền giáo dục cho các chị em phụ nữ được thực hiện nghiêm túc, Công đoàn nhà trường đã thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những chính sách có liên quan đến lao động nữ và trẻ em và kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật lao động nữ, đặc biệt tuyên truyền sâu rộng nội dung Bộ luật Lao động năm 2012, Luật Công đoàn năm 2012. Trong năm 2016 cử nữ giáo viên, công nhân viên tham gia học tập quán triệt Nghị Quyết Đại Hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII, quán triệt Nghị Quyết Đại Hội Đại Biểu Tỉnh Bạc Liêu lần thứ XV đạt tỷ lệ 100%.

Cũng trong năm 2016, các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai thực hiện thường xuyên và có hiệu quả. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “Hai không”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được các chị/em thực hiện nghiêm túc. Ngoài ra, các chị/em còn tham gia nhiều Quỹ từ thiện như“Mái ấm công đoàn - Hỗ trợ nhà giáo và người lao động trong ngành Giáo dục”, “Tấm lưới nghĩa tình” vì Hoàng Sa - Trường Sa.

Bên cạnh việc tổ chức các phong trào các cuộc vận động, hàng năm BCH Công đoàn nhà trường có tổ chức đăng ký thi đua và xét khen th¬ưởng chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chủ động phát hiện các tập thể và cá nhân nữ điển hình, tiêu biểu trên các lĩnh vực hoạt động, công tác để tổ chức biểu d¬ương kịp thời trong đơn vị. BCH Công đoàn thường xuyên theo dõi việc thực hiện các chế độ chính sách cho nữ cán bộ, viên chức, lao động (CBVCLĐ); đồng thời giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách có liên quan đến nữ CBVCLĐ trong nhà trường. Ban Nữ công phối hợp với công đoàn, chính quyền đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách cho nữ CBVCLĐ, như: tiền lương, tiền thưởng, chế độ nghỉ thai sản, khám sức khỏe định kỳ và các chế độ khác. Ban nữ công phối hợp với công đoàn đã kịp thời quan tâm, thăm hỏi CBVC khi có hiếu hỉ hoặc không may ốm đau, tai nạn. Ban Nữ công đã vận động chị em tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, vận động chị em tham gia xây dựng các loại quỹ như Quỹ “Mái ấm công đoàn”, “Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo”, … để hỗ trợ chị em khi gặp khó khăn hoặc giúp nhau làm kinh tế, mua sắm trang thiết bị trong gia đình.

Đại diện các CBVCLĐ nữ của nhà trường có ý kiến đống góp cho bản báo cáo

Đại diện các CBVCLĐ nữ của nhà trường có ý kiến đống góp cho bản báo cáo

Cụ thể, trong năm 2016 vừa qua BCH công đoàn nhà trường đã tham gia cùng với công đoàn ngành hội thao nhân ngày lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/2016) và đạt giải nhất kéo co nữ. Nhằm chào mừng ngày 8/3/2016, công đoàn nhà trường tổ chức cho các chị em phụ nữ đi du lịch đất mũi Cà Mau, họp mặt giao lưu và tuyên truyền ý nghĩa ngày 8/3. Tổ chức hội thi nấu ăn: “Nam giới trổ tài nội trợ” cho tất cả công đoàn viên tham dự nhằm kỷ niệm 86 năm ngày thành lập HLHPNVN và 06 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Tổ chức hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở trường Cao Đẳng Y tế Bạc Liêu, năm 2016” nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đóng góp ý kiến xây dựng phương hướng hành động năm 2017

Đóng góp ý kiến xây dựng phương hướng hành động năm 2017

Có thể thấy rằng, trong năm 2016 vừa qua hoạt động nữ công tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều hoạt động có hình thức và nội dung phong phú, thu hút đông đảo nữ CBVCLĐ tham gia, phát huy được trách nhiệm đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CBVCLĐ.

ThS. Nguyễn Lê Tuyết Dung - Phó chủ tịch công đoàn triển khai kế hoạch tổ chức chuyến du lịch cho chị em phụ nữ

ThS. Nguyễn Lê Tuyết Dung - Phó chủ tịch công đoàn triển khai kế hoạch tổ chức chuyến du lịch cho chị em phụ nữ

Và để thiết thực chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017), BCH công đoàn nhà trường đã tổ chức chức cho các chị em phụ nữ chuyến đi du lịch Châu Đốc – Hà Tiên để giải tỏa sau những ngày làm việc đầy căng thẳng. Hy vọng với sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, BGH nhà trường dành cho tổ chức Công đoàn nói chung và Ban nữ công nói riêng sẽ là động lực lớn để cho CBVCLĐ nhà trường đặc biệt là các chị/em phụ nữ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

BSCKII. Nguyễn Kim Nhang phát biểu ý kiến tại cuộc họp

BSCKII. Nguyễn Kim Nhang phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Bộ phận truyền thông đưa tin

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập:

Đang online: