Tuần sinh hoạt chuyên môn đầu năm học 2018-2019

Chi tiết Được viết: 31-10-2018

Để phát huy những thành tích và ưu diểm  khắc phục những hạn chế của năm học 2017-2018, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học 2018- 2019. Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn đầu năm cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường. Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn đầu tiên của năm học 2018-2019, đây là hoạt động được nhà trường duy trì trong nhiều năm qua. Góp phần nâng cao năng lực chuyên môn do đội ngũ giáo viên tại trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu.

Với mục đích giúp cho đội ngũ giảng  viên, giáo viên nắm được những nội dung các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp từ đó vận dụng vào hoạt động chuyên môn một cách đúng đắn và triển khai kế hoạch giảng dạy của nhà trường trong năm học 2018-2019 kết hợp với các hoạt động khác liên quan đến đội ngũ nhà giáo, công tác học sinh sinh viên, công tác đoàn thể, qua đó giúp cho giáo viên chủ động, tích cực trong việc xây dựng kế hoạch thực hiện công việc cá nhân sao cho phù hợp với kế hoạch chung của nhà trường. Tuần sinh hoạt chuyên môn được tổ chức trong 04 ngày từ 15-16/9/2018 và 27-28/9/2018 (thứ 7 & Chủ nhật).

Nội dung "Tuần sinh hoạt" bao gồm:

1. Triển khai Nghị định 111/2017/NĐ-CP ngày 05 tháng 10 năm 2017 của Chính Phủ Quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đao tạo khối ngành sức khỏe.

2. Triển khai Thông tư số 28/2017/TT-BLĐTBXH ngày ngày 15 tháng 12 năm 2017 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Quy định hệ thống đảm bảo chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn công tác đảm bảo chất lượng trong trường.

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý đào tạo.

4. Hướng dẫn soạn thảo văn bản hành chính thống nhất trong trường.

5. Thông qua kế hoạch giảng dạy năm học 2018-2019, phân công giảng.

6. Triển khai công tác khảo thí năm học 2018-2019.

7. Triển khai công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và sáng kiến kinh nghiệm năm học 201-2018.

8. Triển khai công tác học sinh, sinh viên năm học 2018-2019.

9. Triển khai công tác học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Phong trào thi đua năm học 2018-2019.

10. Hướng dẫn xây dựng quy trình đảm bảo chất lượng trong nhà trường.

Tuần sinh hoạt chuyên môn được diễn ra thành công tốt đẹp. Qua tuần bồi dưỡng chuyên môn, các giáo viên được quan sát, theo dõi trên màn chiếu lĩnh hội được các kiến thức của cán bộ quản lí truyền đạt. Qua tuần sinh hoạt các giáo viên tập trung chia sẻ, phân tích các điểm mạnh đồng thời điều chỉnh những vấn đề còn hạn chế trong công tác giảng dạy, thống nhất cách làm hồ sơ, sổ sách, văn bản hành chính....

Sinh hoạt chuyên môn là nơi để các bộ giáo viên cùng nhau chia sẻ về kinh nghiệm làm hồ sơ, sổ sách, kinh nghiệm giảng dạy. Đây là buổi học quý giá để cán bộ giáo viên được học tập rút kinh nghiệm để áp dụng linh hoạt có hiệu quả vào trường mình đang công tác. Một số hình ảnh của giáo viên trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tham gia buổi học.

BSCKII. Phạm Ngọc Điệp, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo cho tuần sinh hoạt chuyên môn

 

BSCKII. Nguyễn Kim Nhang, Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua kế hoạch giảng dạy năm học 2018-2019, phân công giảng

 

BSCKI. Lý Chí Dũng, Phó trưởng phòng Đào tạo - NCKH đánh giá hoạt động và kế hoạch hoạt động của tổ khảo thí năm học 2018-2019

 

BSCKII. Lê Văn Sơn, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính báo cáo công tác học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phong trào thi đua năm học 2017-2018

 

Thầy Tô Thanh Hùng, Trưởng phòng Công tác HSSV triển khai công tác học sinh sinh viên

 

TS. Phạm Thị Nhã Trúc, Trưởng khoa Dược - Xét nghiệm hướng dẫn xây dựng quy trình đảm bảo chất lượng

 

ThS. Nguyễn Lê Tuyết Dung, Phó trưởng phòng Đào tạo - NCKH hướng dẫn xây dựng quy trình đảm bảo chất lượng

Không khí thảo luận của tuần sinh hoạt diễn ra vô cùng sôi nổi:

Các nhóm nhiệt tình trình bày kết quả thảo luận của mình trước lớp học:

Cô Nguyễn Thị Lan Phương, giáo viên Khoa y chia sẻ kinh nghiệm của mình trong kỳ dự thi Giáo viên dạy giỏi toàn quốc năm 2018

Có thể nói, tuần sinh hoạt chuyên môn đầu năm diễn ra vô cùng sôi nổi với những trao đổi, thảo luận thẳng thắn xoay quanh các nội dung liên quan đến công tác đào tạo, khảo thí, công tác hồ sơ giáo vụ và công tác quản lý HS-SV và thi đua. Đây là các ý kiến vô cùng thiết thực, có giá trị đóng góp cao nhằm tạo nên sự thống nhất, đồng thuận toàn trường trong công tác đào tạo. Tin rằng, với sự chủ động này, trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019./.

 

Bộ phận truyền thông

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập:

Đang online: