Tập huấn thiết kế và phát triển chương trình giáo dục

Chi tiết Được viết: 20-05-2019

Trong 02 ngày 17&18/5/2019, trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo Quản lý tiên tiến TCAM (Training Center for Advanced Management) và Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) tổ chức khóa tập huấn “Thiết kế và phát triển chương trình giáo dục” (CDD-12) nằm trong Chương trình Quản lý tiên tiến trường Cao đẳng (College Advanced Management – CAM series)

Tham dự khóa tập huấn có sự góp mặt của BSCKII. Phạm Ngọc Điệp – Hiệu trưởng nhà trường; BSCKII. Nguyễn Kim Nhang – Phó hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các phòng, khoa cùng toàn thể giáo viên trong nhà trường tham dự.

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của Bà Châu Thu Yên - Phó phòng Quản lý Dạy nghề Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu; cùng đại diễn lãnh đạo và quý thầy, cô giáo đến từ các trường: Cao đẳng Y tế Cà Mau, Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Cao đẳng Nghề Bạc Liêu và Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu.

BSCKII. Phạm Ngọc Điệp – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Nhằm đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Việt Nam đã tiến hành đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong đó chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực người học, kết hợp với dạy chữ, dạy người và dạy nghề. Và để khắc phục những bất cập, hạn chế của chương trình giáo dục hiện hành, như: Nội dung nặng về truyền thụ kiến thức, học sinh phải học và ghi nhớ rất nhiều nhưng khả năng vận dụng vào đời sống rất hạn chế; sự kết nối giữa chương trình các cấp học trong một môn học và giữa chương trình các môn học chưa chặt chẽ; một số nội dung giáo dục bị trùng lặp, chồng chéo hoặc chưa thật sự cần thiết đối với học sinh. Dự án Kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) và Trung tâm Đào tạo Quản lý tiên tiến (TCAM) đã phối hợp cùng trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tổ chức khóa tập huấn về nội dung Thiết kế chương trình đào tạo theo năng lực và xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình giáo dục để giúp các trường cao đẳng trong cả nước có những kiến thức cơ bản, bước đầu hoàn thiện giai đoạn khởi phát của công cuộc đổi mới giáo dục.

Khóa tập huấn được sự hướng dẫn và giảng dạy trực tiếp của TS. Nguyễn Thanh Thủy, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quản lý Tiên tiến (TCAM). Nội dung khóa học bao gồm thiết kế chương trình đào tạo theo năng lực và xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình giáo dục. Khóa học xem xét đến vai trò của nghiên cứu, đánh giá nhu cầu thị trường lao động và các phân tích năng lực nghề nghiệp cần thiết nhằm thiết kế và đổi mới chương trình đào tạo bậc cao đẳng. Tuy thời gian diễn ra buổi tập huấn không nhiều nhưng bằng sự chuyên nghiệp và tâm huyết của mình, cô Nguyễn Thanh Thủy đã đem đến cho người học những kiến thức mới, cô đọng và xúc tích đúng theo nội dung đã đề ra của khóa học.

TS. Nguyễn Thanh Thủy, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Quản lý Tiên tiến (TCAM) là giáo viên giảng dạy chính của khóa tập huấn

Cuối khóa tập huấn, toàn thể quý thầy, cô giáo tham dự đã được cấp giấy chứng nhận của Trung tâm Đào tạo Quản lý Tiên tiến (TCAM) về các nội dung đã được tập huấn. Hy vọng với những kiến thức được cập nhật trong khóa tập huấn về “Thiết kế và phát triển chương trình giáo dục” sẽ giúp ích cho các trường cao đẳng trên cả nước nói chung và trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu nói riêng hoàn thiện mô hình phát triển năng lực, giúp học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất, năng lực mà nhà trường, xã hội kỳ vọng./

Một số hình ảnh trong khóa tập huấn:

Các học viên học tập nghiêm túc

 

TS. Nguyễn Thanh Thủy trao giấy chứng nhận cho thầy, cô giáo trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

 

TS. Nguyễn Thanh Thủy trao giấy chứng nhận cho thầy, cô giáo trường Cao đẳng Y tế Cà Mau

 

TS. Nguyễn Thanh Thủy trao giấy chứng nhận cho thầy, cô giáo trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Bạc Liêu

 

TS. Nguyễn Thanh Thủy trao giấy chứng nhận cho thầy, cô giáo trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu

 

TS. Nguyễn Thanh Thủy trao giấy chứng nhận cho thầy, cô giáo trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu – Nhóm 1

 

TS. Nguyễn Thanh Thủy trao giấy chứng nhận cho thầy, cô giáo trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu – Nhóm 2

 

TS. Nguyễn Thanh Thủy trao giấy chứng nhận cho thầy, cô giáo trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu – Nhóm 3

 

TS. Nguyễn Thanh Thủy trao giấy chứng nhận cho thầy, cô giáo trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu – Nhóm 4

 

Giáo viên nhà trường tham gia đánh giá khóa tập huấn 

Bộ phận truyền thông

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập:

Đang online: