Sinh hoạt chuyên môn cho giáo viên đầu năm học mới 2017-2018

Chi tiết Được viết: 08-09-2017

Năm học 2017- 2018 là năm học tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục, trong đó chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Các buổi sinh hoạt chuyên môn được coi là những buổi tập huấn nhỏ nhằm bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ và đặc biệt là chỉnh đốn năng lực sư phạm cho giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp. Để tạo nên một năm học mới thành công cũng như để trang bị cho đội ngũ giáo viên nhà trường những kiến thức trước khi bước vào năm học, nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn đầu năm cho giáo viên trong 2 ngày 7 và 8/9/2017.

Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có Bà Nguyễn Kim Nhang - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn và toàn thể giáo viên của trường.

BSCKII. Nguyễn Kim Nhang - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại tuần sinh hoạt chuyên môn

BSCKII. Nguyễn Kim Nhang - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại tuần sinh hoạt chuyên môn

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bà Nguyễn Kim Nhang đã nêu nhận xét, đánh giá về công tác giảng dạy của giáo viên trong năm học vừa qua, những thuận lợi và khó khăn của nhà trường trong năm học mới để toàn thể giáo viên nắm rõ, từ đó thấy được trách nhiệm và đề ra phương hướng phấn đấu nhằm góp phần xây dựng nhà trường trở thành trường chất lượng cao trong thời gian tới. Đồng thời cũng nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường cũng đã động viên, khích lệ tinh thần nhiệt huyết, không ngừng cống hiến của đội ngũ giáo viên cho sự phát triển của trường.

Tại buổi đầu tiên của tuần sinh hoạt, ThS. Nguyễn Lê Tuyết Dung - Phó trưởng phòng Đào tạo - NCKH đã triển khai thông tư 07/2017/TT-BLĐTBXH quy định chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; Thông tư 08/TT-BLĐTBXH quy định chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Tại buổi sinh hoạt thứ 2, BSCKII. Nguyễn Kim Nhang - Phó hiệu trưởng kiêm trưởng phòng Đào tạo - NCKH đã triển khai thông tư 09/2017/TT-BLĐTBXH quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình đọ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích trữ mô-đun hoặc tín chỉ, quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp; Kế hoạch giảng dạy năm học 2017-2018, phân công giảng dạy.

Tại buổi sinh hoạt thứ 3, TS. Phạm Thị Nhã Trúc - Tổ phó tổ khảo thí kiêm trưởng khoa Dược - Xét nghiệm đã tổng hợp đánh giá hoạt động tổ khảo thí trong năm học 2016-2017 và kế hoạch của tổ trong năm học mới 2017-2018; Công tác nghiến cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và triển khai quy định về hồ sơ giáo viên.

Tại buổi sinh hoạt cuối, diễn ra 3 nội dung bao gồm: Triển khai công tác đoàn trường năm học 2017-2018 do KS. Nguyễn Quốc Sil - Bí thư Đoàn trường trình bày; Công tác bồ dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phong trào thi đua năm học 2017-2018 do BSCKII. Lê Văn Sơn - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính thực hiện; Triển khai công tác quản lý học sinh sinh viên theo luật giáo dục nghề nghiệp và các văn bản liên quan do CN. Tô Thanh Hùng - Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên báo cáo.

Đội ngũ giáo viên nhà trường tham gia sinh hoạt chuyên môn

Đội ngũ giáo viên nhà trường tham gia sinh hoạt chuyên môn

Các buổi sinh hoạt trong tuần sinh hoạt chuyên môn đầu năm diễn ra vô cùng sôi nổi với những trao đổi, thảo luận với toàn thể giáo viên về các nội dung liên quan đến công tác đào tạo, khảo thí, công tác hồ sơ giáo vụ và công tác quản lý học sinh - sinh viên và thi đua,...Các ý kiến trong buổi sinh hoạt đều vô cùng thiết thực và có giá trị đóng góp cao nhằm tạo nên sự thống nhất, đồng thuận toàn trường trong công tác đào tạo trong năm học mới.

Với những kiến thức được trang bị đầu năm cho giáo viên trong tuần sinh hoạt chuyên môn đầu năm, mong rằng đó sẽ là những hành trang ý nghĩa để giúp cho tất cả các giáo viên trong nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong năm học mới 2017-2018./.

Một số hình ảnh trong các buổi sinh hoạt
Bộ phận truyền thông đưa tin

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 249320