Huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu cho người lao động

Chi tiết Được viết: 23-10-2019

Nhằm hạn chế tổn thương thêm do tai nạn lao động cũng như giảm thiểu nguy cơ tử vong do tai nạn lao động gây ra, ngày 22/10/2019 công ty Tôm sú giống Việc - Úc Bạc Liêu phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã tổ chức lớp huấn luyện “Sơ cấp cứu ban đầu” cho 20 cán bộ - công nhân viên tại hội trường của Công ty.

Buổi tập huấn  về sơ cấp cứu ban đầu do công ty Tôm sú giống Việc - Úc phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu thực hiện (Giảng viên tập huấn mặc áo TNTN)

Sơ cấp cứu là hành động can thiệp, trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Qua đó, giúp người bị nạn được chăm sóc, bảo vệ ngay tại vị trí và thời điểm xảy ra tai nạn, giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng điều trị sau này. Đồng thời, việc sơ cấp cứu ban đầu còn có thể cứu sống được người bị nạn.

Tại buổi huấn luyện, các học viên được các giảng viên của trường Cao đẳng Y tế Bạ Liêu tập huấn các kỹ thuật sơ cứu khác nhau. Các kỹ thuật này bao gồm di chuyển nạn nhân khẩn cấp, sơ cứu dị vật, tắc đường thở, sơ cứu ngừng thở, ngừng tim, sơ cứu chảy máu, sốc, thao tác băng cầm máu. Ngoài ra, học viên cũng được tập huấn kỹ năng băng bó các loại vết thương như vết thương đầu, thấu bụng, bàn tay, cẳng tay, khuỷu tay; cố định xương gãy bằng nẹp và vận chuyển nạn nhân, sơ cứu nạn nhân bị bỏng, điện giật và đuối nước.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn

Giáo viên hướng dẫn kỹ thuật băng bó vết thương

 

Với ý nghĩa thiết thực từ bài học mang lại khi áp dụng vào trong thực tế, thông qua sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ huấn luyện đã giúp cho các học viên đã hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của công tác sơ cấp cứu ban đầu. Từ đó đã làm thay đổi nhận thức của học viên về tầm quan trọng của sơ cấp cứu ban đầu, sự thay đổi về nhận thức đã thúc đẩy tinh thần tự học và tự thực hành của mỗi học viên trong buổi học. Và sau 01 ngày tập huấn, các học viên được kiểm tra, đánh giá đạt 100% qua kết quả học tập và đã được Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu cấp giấy chứng nhận tham dự lớp tập huấn “Sơ cấp cứu ban đầu” cho từng cá nhân theo quy định.

Học viên thực hành cấp cứu ngưng tim – ngưng thở

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập:

Đang online: