Hoạt động chào mừng Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chi tiết Được viết: 09-03-2019

Với mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, giáo dục vai trò của phụ nữ trong gia đình, cộng đồng và xã hội; Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tổ chức nhiều hoạt động nhằm chào mừng ngày trọng đại này. Thông qua các hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của phụ nữ qua các thời kỳ, phát huy tốt vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Đồng thời vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp phụ nữ tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS), Đảng bộ, chính quyền nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Chiều ngày 7/3/2019, các trò chơi dân gian chào mừng ngày 8/3 được tổ chức tại sân trường với sự tham gia của tất cả công đoàn viên trong nhà trường. Các trò chơi dân gian do ban tổ chức bố trí gồm 04 trò chơi: Truyền tin, truyền bóng, tiếp sức đồng đội và bịt mắt xác định phương hướng. Các trò chơi không chỉ mang đến cho tất cả công đoàn viên trong nhà trường những phút giây vui tươi, thoải mái giúp giảm bớt áp lực trong công việc hàng ngày mà còn nâng cao tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa mỗi công đoàn viên trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi chiều diễn ra trò chơi

Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến, tạo dựng nên truyền thống bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống riêng của phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.  Có thể nói rằng, người phụ nữ có vai trò rất lớn và vô cùng quan trọng trên toàn thế giới nói chung và trường CĐYT Bạc Liêu nói riêng. Nhằm đánh giá những mặt ưu điểm và hạn chế cũng như phương hướng trong thời gian tới của công tác nữ công của nhà trường, CĐCS trường CĐYTBL tổ chức thành công buổi sơ kết đánh giá kết quả hoạt động công tác nữ công của Công đoàn cơ sở trường CĐYTBL trong 2 năm 2017 và 2018 vào đúng ngày trọng đại 08/3/2019.

Về phía Công đoàn viên chức Tỉnh, hội nghị vinh dự được đón tiếp sự có mặt của đồng chí Trương Thanh Sang – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Thanh Hằng - Phó Trưởng Ban tuyên giáo nữ công Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu. 

Đồng chí Trương Thanh Sang – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh Bạc Liêu (phải), đồng chí Nguyễn Thanh Hằng - Phó Trưởng Ban tuyên giáo nữ công Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu (trái)

Về phía Ban giám hiệu nhà trường, là sự góp mặt của BSCK.II Phạm Ngọc Điệp – Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường, BSCKII. Nguyễn Kim Nhang – Phó Bí thư Đảng Bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Về phía Công đoàn cơ sở, có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Lê Tuyết Dung – Chủ tịch CĐCS, đồng chí Dương Hồng Oanh – Phó chủ tịch CĐCS và đầy đủ của các đồng chí trong BCH CĐCS, các đồng chí là công đoàn viên trực thuộc CĐCS trường CĐYTBL. 

Những năm qua, vai trò của công tác nữ công CĐCS trường CĐYTBL ngày càng được khẳng định trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ và tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua do công đoàn phát động. Để tổng kết đánh giá lại kết quả hoạt động của ban nữ công, đồng chí Lê Ngọc Diễm – Trưởng ban nữ công CĐCS nhà trường đã thông qua Báo cáo sơ kết kết quả 2 năm hoạt động công tác nữ công 2017, 2018 và kế hoạch hoạt động ban nữ công 2019 tại hội nghị.

Đồng chí Lê Ngọc Diễm – Trưởng ban nữ công CĐCS nhà trường đã thông qua Báo cáo sơ kết kết quả 2 năm hoạt động công tác nữ công 2017, 2018 và kế hoạch hoạt động ban nữ công 2019 tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trương Thanh Sang – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh Bạc Liêu đã có bài phát biểu trước hội nghị. Đồng chí Trương Thanh Sang kết thúc bài phát biểu của mình bằng lời chúc mừng gửi đến tất cả chị em phụ nữ trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Đồng chí Trương Thanh Sang – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Tỉnh Bạc Liêu đã có bài phát biểu trước hội nghị

Hội nghị được tiếp nối với phần báo cáo tham luận đến từ Tổ công đoàn khoa Dược – xét nghiệm và tổ công đoàn phòng ĐT – NCKH. Nội dung 2 bài tham luận chủ yếu nhằm đánh giá mặt thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện các hoạt động về công tác nữ công trong nhà trường đề từ đó có hướng giúp đỡ cho công tác nữ công trong nhà trường ngày càng phát triển hơn.

TS. Phạm Thị Nhã Trúc - Trưởng khoa Dược - Xét nghiệm thay mặt Tổ công đoàn khoa Dược – xét nghiệm phát biểu báo cáo tham luận

 

BSCKI.Lý Chí Dũng - Phó Trưởng phòng Đào tạo - NCKH thay mặt Tổ công đoàn phòng Đào tạo - NCKH phát biểu báo cáo tham luận

Tiếp nối hội nghị, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, BSCKII. Phạm Ngọc Điệp Bí thư Đảng bộ  - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chỉ đạo cho công tác nữ công trong nhà trường trong thời gian tới. Trong bài phát biểu của mình, Thầy nhấn mạnh "Cần coi trong công tác công đoàn, xem đây là tổ chức tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các công đoàn viên từ đó tạo được sức mạnh tập thể thúc đẩy quá trình phát triển chung của nhà trường". 

BSCKII. Phạm Ngọc Điệp Bí thư Đảng bộ  - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tiếp nội dung trên, thay mặt Ban Thường vụ công đoàn trường đồng chí Nguyễn Lê Tuyết Dung – Chủ tịch công đoàn trường gửi đến hội nghị bài phát biểu để đáp từ những lời phát biểu chỉ đạo cho công tác nữ công trong nhà trường trong thời gian tới. 

Đồng chí Nguyễn Lê Tuyết Dung – Chủ tịch công đoàn trường phát biểu trước hội nghị

Sau hơn 2 giờ diễn ra, hội nghị đi đến kết thúc với phần trao giấy chứng nhận công đoàn viên đạt danh hiệu 2 giỏi và tiền hỗ trợ công đoàn viên trong vấn đề phát triển kinh tế. Nhằm khẳng định lại những thành tích mà các công đoàn viên nữ đạt được trong năm 2018 vừa qua, tại hội nghị đã thông qua quyết định chứng nhận nữ công đoàn viên đạt danh hiệu 02 giỏi. Bên cạnh đó, nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, CĐCS đã xét và trao 4 phần tiền hỗ trợ 4 công đoàn viên để phát triển kinh tế. Đây là công tác luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu và CĐCS trường CĐYT Bạc Liêu quan tâm sâu sắc trong nhiều năm qua.

BSCKII. Phạm Ngọc Điệp Bí thư Đảng bộ  - Hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận 02 giỏi cho công đoàn viên nữ 

 

BSCKII. Nguyễn Kim Nhang, Phó Bí thư Đảng bộ  - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận 02 giỏi cho công đoàn viên nữ 

 

Đồng chí Nguyễn Lê Tuyết Dung  - Chủ tịch Công đoàn nhà trường trao giấy chứng nhận 02 giỏi cho công đoàn viên nữ 

 

Đồng chí Dương Hồng Oanh - Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường trao giấy chứng nhận 02 giỏi cho công đoàn viên nữ

 

BSCKII. Phạm Ngọc Điệp Bí thư Đảng bộ  - Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Lê Tuyết Dung - Chủ tịch Công đoàn nhà trường trao tiền hỗ trợ phát triển kinh tế cho các công đoàn viên nữ

 

Ban Giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng công đoàn viên nữ trong nhà trường

Hội nghị diễn ra đúng vào ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 đem đến nhiều niềm vui cho chị, em phụ nữ của trường trong ngày trọng đại này. Với ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò to lớn, quan trọng của phụ nữ trong tất cả mọi hoạt động của xã hội ngày nay, hội nghị được tổ chức long trọng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám hiệu nhà trường dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nữ trong nhà trường, từ đó tạo được sức mạnh tập thể thúc đẩy quá trình phát triển chung của nhà trường trong những năm tiếp theo./.

Bộ phận truyền thông

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 249582