Chung tay cùng cộng đồng phòng ngừa virus Corona

Chi tiết Được viết: 05-02-2020

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch cúm do Virus Corona mới (2019-nCoV) gây ra, để góp phần bảo vệ sức khỏe của cán bộ, giảng viên, HSSV và người dân, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng y tế Bạc Liêu đã có những chỉ đạo cho các hành động chung tay cùng với nhân dân cả nước ứng phó với dịch cúm này.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng y tế Bạc Liêu đã có cuộc họp khẩn và chỉ đạo công tác tuyên truyền về biện pháp phòng ngừa Virus Corona đến toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường.

Giáo viên khoa Dược - Xét nghiệm tiến hành điều chế dung dịch sát khuẩn tay khô

 

Giáo viên khoa Dược - Xét nghiệm nhiệt tình điều chế dung dịch

Theo đó, song song với biện pháp tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin của trường về cách phòng ngừa bệnh cúm do Virus Corona gây ra, Nhà trường còn khuyến khích tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên của mình trở thành các tuyên truyền viên, chia sẻ kiến thức phòng bệnh cho cộng đồng và những người xung quanh.

Cùng với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã có những hành động thiết thực để chung tay cùng cộng đồng phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra thông qua việc cung cấp dung dịch sát khuẩn tay khô do giảng viên khoa Dược  - Xét nghiệm nghiên cứu điều chế. Đây được xem là một hành động mang ý nghĩa vô cùng thiết thực trong bối cảnh không ít nơi đẩy giá, không bán dung dịch sát khuẩn thì những hình ảnh đẹp, đáng được tôn vinh này đã tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội, góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và nâng cao ý thức phòng chống của người dân.

Giáo viên khoa Dược - Xét nghiệm tham gia điều chế dung dịch

 

Các cô tập trung hăng say dán nhãn cho sản phẩm

 

Mọi người đều vui trước những sản phẩm ý nghĩa do tự tay mình làm ra

Nhà trường cũng sẽ tiếp tục phát dung dịch sát khuẩn tay khô miễn phí cho tất cả cán bộ, giảng viên, HSSV nhà trương. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã thành lập Ban chỉ đạo phòng ngừa dịch cúm trong phạm vi của Trường do BSCKII. Nguyễn Kim Nhang – Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng Ban; Chỉ đạo các phòng, khoa trong toàn trường công tác khử trùng, vệ sinh phòng học, nơi làm việc, giảng đường và các khuôn viên khác của trường trước ngày HSSV đi học trở lại.

Và đây là thành phẩm sau quá trình điều chế

Trong khi chờ đợi đội ngũ y bác sĩ, các nhà khoa học trong ngành Y tế tìm ra phương thuốc đặc trị, tìm ra Vaccine để phòng ngừa thì mỗi người cần chủ động tự trang bị cho mình cả kiến thức và những hành động cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và bạn bè./.

 

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập:

Đang online: