Chủ động làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết Được viết: 08-03-2020

Với phương châm “Chủ động ngăn ngừa dịch từ xa”,  Ban Chỉ đạo do đồng chí Phó Hiệu trưởng Nguyễn Kim Nhang làm Trưởng ban đã có những chỉ đạo kịp thời và chủ động tăng cường kiêm tra trong công tác phòng, chống dịch tại đơn vị. Nhà trường đã bố trí 1 đội y tế sẵn sàng kiểm tra, xử lý khi có tình huống xảy ra; đồng thời, chuẩn bị các dụng cụ y tế cần thiết như nước sát khuẩn, các dụng cụ tiêu độc để cấp cho học sinh, sinh viên. Đồng thời, khuyến cáo HSSV hạn chế tiếp xúc với người nghi nhiễm dịch, thường xuyên giữ ấm cơ thể, vệ sinh tay bằng xà phòng, súc họng nước muối. Khi phát hiện bản thân, gia đình, người thân, nhân dân có biểu hiện mắc dịch Covid-19 phải báo cáo ngay cho cơ quan chức năng, không tự điều trị, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. Phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nắm chắc diễn biến tình hình dịch; chỉ đạo các đơn vị trong nhà trường, giám sát chặt chẽ sức khoẻ của nhân viên trong đơn vị mình, kịp thời phát hiện ngăn ngừa dịch bệnh. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực cần thiết bảo đảm công tác phòng, phòng chống dịch”. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngoài việc pha chế dung dịch sát khuẩn tay khô để phát cho cán bộ, nhân viên và HSSV, nhà trường còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên về cấp độ nguy hiểm của dịch bệnh, cách phòng tránh hữu hiệu thông qua việc lồng ghép công tác phòng chống dịch vào trong các cuộc họp, sinh hoạt nội bộ trong nhà trường. Đặc biệt, nhà trường đã cử giáo viên trực tiếp xuống từng lớp học, cấp phát dung dịch sát khuẩn tay khô trực tiếp cho HSSV và hướng dẫn sử dụng cụ thể cũng như tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh cho các em. Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường tính tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh bằng việc phát các bài hát tuyên truyền phòng chống dịch vào giờ giải lao.

Ban chỉ đạo của trường đã có sự chỉ đạo kịp thời cho bộ phận dọn dẹp vệ sinh và các giáo viên phụ trách phòng thực hành thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ phòng thực hành và các lớp học để đón HSSV quay trở lại nhà trường để tham gia học tập.

Ngoài ra, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đã triển khai phun thuốc khử trùng Cloramin B trong khuôn viên nhà Trường để phòng chống dịch Covid-19. 

Một số hình ảnh trong công tác phòng chống dịch:

Giáo viên nhà trường tuyên truyền các phương pháp phòng chống dịch cho HSSV trong giờ thực hành

 

Giáo viên hướng dẫn HSSV sử dụng dung dịch sát khuẩn tay khô

 

Giáo viên phụ trách phòng thực hành dọn dẹp, vệ sinh phòng thực hành

 

Giáo viên phụ trách phòng thực hành dọn dẹp, vệ sinh phòng thực hành

 

Các cô lao công tẩy rửa, khử trùng bàn học cho các lớp học

 

Trung tâm kiếm soát dịch bệnh của tỉnh phun thuốc khử trùng các lớp học

 

Trung tâm kiếm soát dịch bệnh của tỉnh phun thuốc khử trùng các phòng làm việc

 

Trung tâm kiếm soát dịch bệnh của tỉnh phun thuốc khử trùng phòng thực hành

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập:

Đang online: