Hân hoan chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chi tiết Được viết: 21-10-2017

Nhằm tôn vinh các chị em Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu nhân ngày 20-10, Công đoàn nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để “Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10” dành riêng cho chị em.

Trong những thành công của Trường Cao đẳng y tế Bạc Liêu không thể thiếu sự cống hiến to lớn của các chị em Phụ nữ, và tập thể “hậu phương vững chắc” này đang ngày càng khẳng định vai trò của mình trong sự phát triển vững mạnh của nhà trường. Bên cạnh “giỏi việc nước, đảm việc nhà” là người vợ, người mẹ, người đồng nghiệp tuyệt vời thì các chị em còn là những người y, bác sĩ tận tụy và hết lòng vì nghề.
Chính vì vậy, nhân dịp 20/10, thay lời cảm ơn của những cánh mày râu trong nhà trường gửi đến những người phụ nữ đáng yêu của mình, tổ Công đoàn của nhà trường đã dành nhiều thời gian và chất xám để tạo sự bất ngờ cho chị em.
Trong ngày lễ 20/11 đã có nhiều hoạt động thiết thực diễn ra, đầu tiên phải kể đến hội thi "Trang trí trái cây đẹp" được đầu tư tổ chức rất công phu dành cho chị em phụ nữ và các đấng mày râu trong nhà trường. Phần thi là cơ hội để các chị em, phụ nữ trong nhà trường thể hiện tài năng, khéo léo của mình; cũng là dịp để các anh trổ tài nội trợ; bên cạnh đó còn giúp xây dựng nên một hình ảnh người thầy thuốc ngoài tấm lòng lương y như từ mẫu mà còn có một trái tim ấm áp, truyền lửa cho gia đinh. Hội thi diễn ra với sự tham gia của 4 đội chơi đến từ các phòng khoa. 

Đội 1: Có cái tên rất hay là Tài - Đức gồm các thành viên đến từ Phòng Đào tạo - NCKH và khoa Khoa học Cơ bản

Đội 2: Đội Sắc màu đến từ khoa Dược - Xét nghiệm

Đội 3: Đội Lửa yêu thương là liên minh của Phòng Tổ chức Hành chính và Phòng Kế hoạch Tài chính

Đội 4: Đội Tam sắc của các thầy cô giáo đến từ khoa Y.

Cả 4 đội tranh tài hết sức gay cấn, mỗi đội đều mang đến cho hội thi những loại trái cây vô cùng ngon; tuy tất cả đều rất quen thuộc nhưng với bàn tay khéo léo của các đội chơi đã làm thành những sản phẩm vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Các đội chơi đều ngang tài ngang sức với nhau, mỗi đội mang đến một ý tưởng độc đáo cho hội thi; phần thi càng trở nên sôi nổi và hấp dẫn hơn với phần thuyết trình sản phẩm của các đội chơi. Đội Tài - Đức đã mang đến cuộc thi một luồn không khí mới với bài thơ để thuyết trình cho sản phẩm của đội mình, Đội Tam sắc thì đem đến cho mọi người một hình mẫu lý tưởng của phụ nữ trong thời đại mới là: "Sắc đẹp - Thông minh - Nhân hậu"...

Đội thi Tài - Đức

Sản phẩm của đội thi Tài - Đức

Đội thi Sắc màu

Thành phẩm của đội thi có tên là Sắc màu

Sản phẩm cuả Đội Lửa yêu thương

Kết quả của đội Lửa yêu thương

Đội thi Tam sắc

Kết quả của đội thi Tam sắc

Các đội thi đã gây nên sự khó khăn cho Ban giám khảo trong việc lựa chọn ra đội chơi xuất sắc giành giải nhất, sau một thời gian bàn luận, Ban giám khảo đã cho ra quyết định về thứ tự các giải thưởng như sau: Đội Tài Đức đã xuất sắc giành vị trí quán quân với 98.1 điểm, đội về nhì là đội Tam sắc và đồng giải ba là hai đội Lửa yêu thương và Sắc màu. 

Trao giải thưởng cho các đội thi

Đại diện Ban giám hiệu và Công đoàn trao giải cho các đội chơi

Để chuẩn bị đến với các hoạt động vui chơi có ý nghĩa khác trong ngày lễ là buổi tiệc buffet nhẹ với các món ăn được chuẩn bị "cây nhà lá vườn" của các chị em trong nhà trường. Buổi tiệc nhẹ diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm cúng, giúp thắt chặt thêm mối quan hệ giữa các đồng nghiệp trong nhà trường từ đó tạo nên tinh thần đoàn kết, thương yêu lẫn nhau trong nhà trường. 

Tiệc nhẹ buffet

Buổi tiệc nhẹ dành cho cán bộ nhân viên trong nhà trường

Sau buổi tiệc nhẹ là các hoạt động vui chơi khác như: Phần thi trai tài gái sắc đã đem đến cho buổi lễ không khí vô cùng sôi động với các phần tranh tài làm thơ lục bát, hát vọng cổ và đọc rap vô cùng hấp dẫn. Các đội chơi tham gia vô cùng nhiệt tình, mọi người đều vô tư thể hiện tài năng "không thể kiểm soát" của mình đối với nghệ thuật. Một phần thi mới được biến tấu từ chương trình truyền hình "Ai thông minh hơn học sinh lớp 5" là phần thi "Ai thông minh hơn học sinh mẫu giáo"; phần thi đã đem đến cho người chơi những màn hỏi đáp vô cùng hài hước với các câu hỏi được chuẩn bị kỹ càng từ ban tổ chức. Các phần thi được diễn ra hết sức sôi nổi với sự cổ vỗ nhiệt tình của người xen lẫn người chơi đã đem đến không khí ngập tràn tiếng cười cho buổi lễ 20/10. Các phần thưởng tuy không mang giá trị cao về vật chất nhưng đã thể hiện sự quan tâm của Công đoàn nhà trường và Ban giám hiệu đối với chị em phụ nữ trong nhà trường nói riêng và toàn thể cán bộ nhân viên trong nhà trường nói chung. 

Phần thi Trai tài gái sắc

Không khí hào hứng của phần thi Tai tài gái sắc

Buổi lễ kết thúc với phần giao lưu văn nghệ đặc sắc, trong suốt buổi lễ có thể nhìn thấy xuyên suốt những nụ cười luôn nở trên môi của các chị em phụ nữ. Đó chính là mòn quà thiết thực và ý nghĩa nhất mà Công đoàn nhà trường muốn dành tặng cho các người phụ nữ đáng trân trọng nhất của Trường cao đẳng Y tế Bạc Liêu trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10./.

 

Bộ phận truyền thông

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 249076