Vài nét về quyển sách Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa

Thư viện trường Cao Đẳng Y Tế Bạc Liêu xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa”

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa

Chủ biên:  TTS. Nguyễn Quốc Anh và PGS.TS Ngô Quý Châu

Thư viện xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách "Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa" (Sách dùng cho việc học tập và nghiên cứu); Xuất bản: 2011; Sách có 798 trang, khổ 19 x 27 cm; Số phân loại tại Thư viện: 616.07

Trong chúng ta ở đây ai cũng biết, chẩn đoán và điều trị bệnh là việc quan trọng và phức tạp. muốn có kết quả điều trị tốt, ngay từ đầu, bệnh nhân phải được thăm khám lâm sàng tỉ mỷ, chỉ định các xét nghiệm, thăm dò cận lâm sàng phù hợp, phối hợp hiệu quả các thông tin lâm sàng và cận lâm sàng để đưa ra chẩn đoán bệnh đầy đủ và chính xác, từ đó có hướng điều trị kịp thời, an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

Quyển sách “Hướng dẩn chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa” gồm 203 hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gập trên nhiều lĩnh vực nội khoa. Và sau mỗi bài có giới thiệu tài liệu tham khảo thêm.

Sách có nhiều kiến thức mới với kinh nghiệm quý báo của các Thầy thuốc đầu ngành công tác tại bệnh viện Bạch Mai viết, rất hữu ích cho các thầy thuốc.

Sách gồm 11 chương:

Chương 1. Cấp cứu: có 16 bài

Chương 2. Hồi sức tích cực: có 23 bài

Chương 3. Chống độc: có 19 bài

Chương 4. Tim mạch: có 29 bài

Chương 5. Hô hấp: có 16 bài

Chương 6. Nội tiết - Đái tháo đường: có 17 bài

Chương 7. Tiêu hóa: có 11 bài

Chương 8. Thận - Tiết niệu: có 12 bài

Chương 9. Cơ xương khớp: có 25 bài

Chương 10. Truyền nhiễm: có 15 bài

Chương 11. Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng: có 18 bài

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa”, mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường. Bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Nội quy Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho kiến thức cho ngành nghề của chúng ta đang học.

Cuối lời: Thân chào các bạn đọc. Hẹn gặp các bạn tại thư viện!

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 249515