Vài nét về quyển sách Dược Liệu Học tập 2

Thư viện trường Cao Đẳng Y Tế Bạc Liêu xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Dược Liệu Học tập 2”

Dược Liệu Học tập 2

Chủ biên:  PGS.TS Phạm Thanh Kỳ

Thư viện xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách "Dược Liệu Học tập 2" (Sách đào tạo dược sĩ đại học); Xuất bản: 2011; Sách có 303 trang, khổ 19 x 27 cm; Số phân loại tại Thư viện: 615

Tài liệu “Dược liệu học” là sách giáo khoa dùng cho sinh viên ngành dược. Mục tiêu cung cấp cho sinh viên những hiểu biết chung cơ bản về công tác dược liệu; các nhóm họp chất có nhiều ứng dụng trị liệu thường gập trong dược liệu, nguyên tắt của các phương pháp định tính và định lượng chúng; nguồng gốc, phân bố, đặt điểm thực vật, thành phần hóa học, phương pháp định tính và định lượng, tác dụng sinh học và công dụng của một số dược liệu quan trọng thông dụng.

Được sự phân công: Bộ môn dược liệu của trường Đại học Y – dược TP.HCM đảm nhận biên soạn tập 2, bao gồm các phần:

Dược liệu chứa alkaloid

Dược liệu chứa lipid

Dược liệu chứa tinh dầu

Dược liệu chứa nhựa

Dược liệu có nguồn gốc động vật

Trong “Dược liệu học tập 2”, phần đại cương về dược liệu có thêm phần giới thiệu phương pháp phân tích và đánh giá dược liệu, giúp cho sinh viên có những khái niệm cơ bản về các phương pháp sử dụng trong nghiên cứu dược liệu. Phần đại cương của glycosid được viết lại và bổ sung những thông tin mới vì đây là phần quan trọng của giáo trình.

Trong giáo trình ngoài những nội dung chính mà sinh viên phải biết còn có những nội dung sinh viên có thể tham khảo thêm. Những phần tham khảo này được in chữ nhỏ trong sách.

Sách gồm 5 chương:

Chương 1: Dược liệu chứa Alcaloid

Chương 2. Dược liệu chứa tinh dầu

Chương 3. Dược liệu chứa chất nhựa

Chương 4. Dược liệu chứalipid

Chương 5. Động vật làm thuốc

Để tìm đọc toàn văn quyển sách “Dược liệu học tập 2 ”, mời quý bạn đọc hãy đến Thư viện trường. Bạn đọc có thể nghiên cứu tại chỗ hoặc mượn tài liệu về nhà theo Nội quy Thư viện. Hy vọng quyển sách sẽ mang đến cho bạn đọc những giá trị thiết thực bổ sung cho kiến thức cho ngành nghề của chúng ta đang học.

Cuối lời: Thân chào các bạn đọc. Hẹn gặp các bạn tại thư viện!

TKB - Kết quả học tập
Đơn vị liên quan
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: 249556